Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai - Dược sĩ tư vấn 0965.132.669 - 02283.558.847
Trang chủ » Tin y tế » Các mẹ bầu bị chuột rút là do sao ?

Các mẹ bầu bị chuột rút là do sao ?

Chắc hẳn các mẹ khi mang thai thì đều có những triệu chứng như ốm nghén, chuột rút … làm cho các mẹ cảm thấy cực kì khó chịu và lo lắng phải không ?

Vậy các mẹ cần làm như thế nào và vì sao lại thiếu chất như thế và có cách nào để lấy thực phẩm làm bổ sung cho các mẹ . Nay các dược sĩ PQA xin chia sẻ cho các mẹ bầu một số thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu phòng chống chuột rút nhé.

  • Các mẹ rất hào hứng biết được nguyên nhân phải không ạ ? Các dược sĩ PQA sẽ cung cấp cho các mẹ những thông tin cần thiết nhất về chứng chuột rút thông qua những bài viết sau nhé.

Các mẹ bị thiều chất gì và dẫn đến chứng chuột rút như vậy ?

  • Là hiện tượng co các cơ bắt, các cơ chân, các cơ tay … gây nên khó chịu cho các mẹ . Các mẹ làm việc quá mức sẽ làm các cơ căng cứng và đó là do sự rối loạn về điện giải, cân bằng về nước muối, không đủ natri, kali hoặc canxi cung cấp cho cơ thể…

Còn đối với các mẹ thì hiện tượng chuột rút có lẽ là do sự thay đổi chất, trọng lượng cơ thể, những nội tiết tố ở phụ nữ… Tử cung được mở rộng, kéo căng các cơ , dây chằng để nâng đỡ tử cung. Bên cạnh đó còn do tĩnh mạch cung cấp máu cho tử cung bị đè làm cho tĩnh mạch bị giãn nhất là ở thời gian tầm 10 tuần tuổi thai kì, khi ấy các mẹ chưa thích nghi được nên hiện tượng chuột rút sẽ bị ở các mẹ phần bụng dưới có thể co các cơ. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách chữa chuột rút bằng thảo dược bằng cách clink sau : Cách chữa chuột rút về đêm

Xem thêm : Cách chữa bệnh parkinson ở người cao tuổi

Bên cạnh đó thì thời gian đầu các mẹ có nhiều triệu chứng như ốm nghén, chán ăn , ăn ít nên dẫn đến tình trạng thiếu chất. Như thế PQA cùng các mẹ đặt ra câu hỏi : Các mẹ bị hiện tượng chuột rút là do thiếu chất gì ? Cần bổ sung ra làm sao ?

Các dược sĩ PQA chỉ ra cho các mẹ rằng các mẹ bị chuột rút là do bị thiếu canxi, phốt pho huyết thanh , vì khi mang thai thời kì cuối thì nhu cầu cần canxi cao hơn bình thường rất nhiều, chính vì thế nếu như các mẹ không ăn uống đầy đủ thì sẽ bị rối loạn về cân bằng điện giải, như thế thì cơ thể của các mẹ sẽ lấy canxi từ tủy để cung cấp cho thai nhi, dẫn đến tình trạng chuột rút sẽ sảy ra thường xuyên với các mẹ.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*