Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai - Dược sĩ tư vấn 0965.132.669 - 02283.558.847
Trang chủ » Cẩm nang hen suyễn » Chữa hen phế quản tận gốc bằng thảo dược

Chữa hen phế quản tận gốc bằng thảo dược

Bệnh hen suyễn hay còn gọi là hen phế quản là tình trạng phản ứng cao độ ở phế quản trước nhiều kích thích khác nhau, biểu hiện đặc trưng là cơn khó thở với tiếng rít cò cử do co thắt cơ trơn phế quản, phù nề niêm mạc và tăng tiết dịch nhày phế quản. Hen phế quản thường gặp ở những người:

– Có cơ địa dị ứng.

– Có thể trạng thần kinh dễ bị mất thăng bằng.

– Cơ quan hô hấp dễ bị kích thích.

hen-phe-quan

 Các biểu hiện của bệnh hen phế quản

1. Nguyên nhân gây ra bệnh

– Do cảm phải ngoại tà, ăn uống, tình chí thất thường, làm việc quá sức…

– Về tạng phủ do sự thay đổi hoạt động của tạng phế và thận vì phế khí tuyên giáng và thận nạp khí, nếu phế khí nghịch, thận không nạp khí gây các chứng khó thở, tức ngực…

– Bệnh có liên quan mật thiết tới đàm, đàm là sản vật bệnh lý do tỳ hư không vận hóa thủy thấp,thận dương hư không ôn tỳ dương vận hóa thủy cốc và không khí hóa được nước, phế khí hư không túc giáng thông điều thủy đạo, trên lâm sàng thấy các hiện tượng đờm nhiều, khó thở, ngực đầy tức…

2. Biểu hiện thường gặp

+ Nhẹ – không liên tục: Thời gian kéo dài cơn hen không quá 1 giờ. Tần số xuất hiện cơn suyễn thường không quá hai lần một tuần và gặp những triệu chứng về đêm không quá hai lần một tháng. Độ nặng của cơn hen có thể thay đổi nhưng giữa các cơn hen không có triệu chứng.

+ Nhẹ – liên tục: Cơn hen có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Lúc này tần số xuất hiện cơn hen nhiều hơn hai lần một tuần, triệu chứng về đêm nhiều hơn hai lần một tháng.

+ Trung bình – liên tục: Bệnh nhân lên cơn hen với cường độ nặng hơn và có thể kéo dài hàng ngày. Người bệnh phải thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày và cần đến sự can thiệp của thuốc cắt cơn để giảm triệu chứng hen suyễn.

+ Nặng – liên tục: Khi người bệnh mắc hen suyễn nặng, cơn hen đến liên tục, các triệu chứng về đêm thường xuyên xảy ra và người bệnh phải giới hạn sinh hoạt hàng ngày.

3. Cách chữa hen theo Tây Y và Đông Y có gì khác nhau

cach-chua-hen-theo-tay-y-va-dong-y

a. Theo Tây Y

Chỉ chữa ngọn: chỉ chữa các biểu hiện, các triệu chứng bên ngoài

* Ưu điểm điều trị hen bằng thuốc tân dược

– Điều trị triệu chứng

– Cắt cơn hen nhanh

– Tiện sử dụng

* Nhược điểm khi điều trị hen theo tân dược

– Gây loét dạ dày- tá tràng

– Làm suy gan, suy thận, phù thũng

– Mục xương, trẻ em còi xương, chậm lớn

– Nhịp tim nhanh, đánh trống ngực

– Ức chế miễn dịch và giảm sức đề kháng

b. Theo Đông Y

Đông y chữa bệnh phải tìm đến gốc bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh lên để tăng sức đề kháng chống bệnh.

Ưu điểm điều trị theo Đông Y

– Đáp ứng đủ yêu cầu điều trị toàn diện

– Điều trị gốc sinh ra bệnh

– Điều trị dùng thuốc và không cần dùng thuốc

—————————————————————————————————————————————–

Theo Đông y Hen phần nhiều là do phong hàn xâm nhập vào cơ thể tích tụ lâu ngày ở tạng phế sinh ra, làm tắc nghẽn phế khí. Muốn chữa bệnh, chữa tận gốc bệnh ho hen thì phải giúp người bệnh phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế, bình suyễn.

Nên tham khảo sử dụng sản phẩm dành cho người bị hen suyễn ở cả trẻ em và người lớn đem lại hiệu quả cao vì sản phẩm được sản xuất ứng dụng từ  bài thuốc “ Thang ma- hạnh- thạch- cam gia vị bài 2 “ ( Theo thuốc Nam thuốc Bắc và các phương thang chữa bệnh, trang 368)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ma Hoàng

Phân tích bài thuốc

– Quế chi có vị cay, thơm, ngọt và ấm, vào kinh tâm, phế, bàng quang, tác dụng giải biểu hàn, thông dương khí, ôn thông kinh mạch, hóa khí. Quế chi hiệp đồng với Ma hoàng sẽ  tăng phát huy tác dụng  giải cảm hàn, ôn thông kinh mạch, thông phế khí.

– Ma hoàng có vị the, hơi đắng, tính ấm vào các kinh phế, bàng quang  có tác dụng  phát hãn giải biểu, giải cảm hàn, chỉ ho, bình suyễn, lợi thủy.  Chủ trị ngoại cảm phong hàn, dương thuỷ, ngực tức, ho suyễn, hen phế quản, ngực tức.

– Cam thảo có vị ngọt, tính bình vào các kinh tâm, phế, tỳ, vị và thông 12 kinh có tác dụng kiện tỳ ích khí, nhuận phế chỉ ho, giải độc, chỉ thống,  điều hòa tác dụng các vị thuốc.

– Hạnh nhân  có vị đắng, cay, tính ấm vào các kinh phế, đại tràng, có tác dụng chỉ khái, bình suyễn theo cơ chế giãn phế quản và long đờm để tăng lưu thông khí đường hô hấp.

………. và 1 số thành phần khác

>>>  Sản phẩm có tác dụng phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế, bình suyễn dùng rất tốt cho người bị khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản, hen do dị ứng thời tiết, giúp dự phòng cơn hen tái phát. Sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn tử thảo dược thiên nhiên, an toàn cho trẻ em và người lớn.

            Click xem cách sử dụng sản phẩm dành cho người ho hen tại đây

               

cac-chua-hen-suyen-hieu-qua-moi-nua

 

Tư vấn Dược Sĩ Huế : 0965.132.669- 0934.378.226

Chú Ý khi sử dụng:

Trong quá trình sử dụng sản phẩm để phát tán phong hàn, giải cảm hàn, chữa bệnh chữa tận gốc bệnh ho hen, bệnh nhân cần lưu ý quá trình phát tán phong hàn thường qua bốn con đường như sau:

– QUA BÌ MAO: làm cho người nóng lên, toát mồ hôi ra nhiều là rất tốt.

– QUA ĐƯỜNG TIÊU HÓA: làm cho đi ngoài phân nát, phân sống hoặc có thể lẫn chất nhầy cũng là rất tốt.

– QUA ĐỜM DÃI: bệnh nhân khạc nhổ ra nhiều đờm dãi cũng rất tốt.

– QUA ĐƯỜNG NƯỚC TIỂU: làm cho nước tiểu đục, một vài lần rồi cũng hết.

Trong quá trình dùng sản phẩm, nếu thấy những hiện tượng nêu trên là rất đáng mừng, ban đầu bệnh nhân có thể thấy khó chịu, nhưng sau bệnh sẽ nhẹ dần, thưa dần & khỏi hẳn, chữa bệnh chữa tận gốc. Vì vậy bệnh nhân nên kiên trì sử dụng từ 8 – 10 tuần liền để chữa bệnh chữa tận gốc.

Đối với những bệnh nhân mắc hen nhẹ sau một đợt điều trị thấy không còn lên cơn hen nữa. Còn đối với những bệnh nhân nặng (bị hen suyễn mãn tính lâu năm) sau một đợt điều trị thấy số lần lên cơn hen sẽ giảm đi, mỗi lần lên cơn hen không còn nặng như trước nữa, nếu có bị lại thì bị thưa và nhẹ hơn trước.Bệnh nhân phải điều trị từ 2 – 3 lộ trình đến khi không còn lên cơn hen nữa.

Video chia sẻ của bác nguyễn đại Sỹ ở hà nam bị hen phế quản 10 năm

VIỆC KIÊN TRÌ ĐIỀU TRỊ LÀ ĐIỀU CỐT LÕI ĐỂ KHỎI BỆNH.

– Qua nghiên cứu cho thấy đa số người bệnh hen thường uống bỏ thuốc ngang chừng sau khi uống khoảng 1 – 2 tuần, vì thường hiểu nhầm là thuốc điều trị cơn hen cấp tính. Chính vì vậy, đã không đem lại hiệu quả gì cho việc điều trị bệnh hen phế quản của người bệnh.

– Do đó, để đem lại hiệu quả khi điều trị bệnh ho, hen mãn tính việc điều trị kéo dài, không nên nôn nóng, nhanh chóng chữa khỏi bệnh, vì bệnh hen còn mang tính di truyền, cơ địa và nhiều cơ chế, nhiều nguyên nhân phức tạp => Việc kiên trì dùng đủ đơt điều trị là yếu tố cốt lõi để khỏi bệnh.

– Một lộ trình điều trị bằng sản phẩm là từ 8 – 10 tuần (Tuỳ độ nặng nhẹ của bệnh mà dùng từ 1-3 liệu trình).

– Sau một thời gian điều trị, người bệnh sẽ cảm nhận rõ ràng tác dụng của thuốc như thấy khỏe hơn; đờm loãng ra, tống xuất ra ngoài, phổi thông thoáng hơn, cảm thấy dễ thở, sau đó tần suất cơn hen thưa và nhẹ dần; ăn thấy ngon hơn, người khỏe hơn, sắc da sáng….

– Người bị ho & hen có thể yên tâm mỗi khi thay đổi thời tiết hoặc có tác nhân gây bệnh khác xuất hiện chỉ cần dùng dự phòng 3-5 ngày, sản phẩm dùng để phòng chống cơn hen tái phát.

 

Câu hỏi thường gặp về bệnh hen suyễn

 

3D Character and Question Mark Câu hỏi 1: Bệnh hen suyễn có lây không ?

Trả lời:

Bệnh hen suyễn hoàn toàn không lây. Nguyên nhân gây bệnh hen suyễn không phải do vi khuẩn hay virus gây ra nên hoàn toàn không lây. Đây là một bệnh dị ứng, phế quản nhạy cảm và phản ứng mãnh liệt đối với các yếu tố kích thích, gây nên các cơn khó thở, thở khò khè, kèm theo ho kéo dài, khiến người bệnh rất khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

3D Character and Question Mark Câu hỏi 2: Bệnh hen suyễn có chữa khỏi được không ?

– Nếu điều trị bằng Tây Y thì chỉ điều trị được triệu chứng, cắt cơn hen nhanh nhưng không khỏi được và tác dụng phụ nhiều.

– Điều trị bằng Đông Y thì điều trị tận gốc sinh ra bệnh và bệnh ho hen hoàn toàn khỏi nhưng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị, không nôn nóng.

3D Character and Question Mark Câu hỏi 3:  Tôi bị hen suyễn thì nên ăn gì và không nên ăn gì ?

Trả lời:

– Người bị hen suyễn nên ăn gì

+ Nên ăn một số loại thực phẩm giàu vitamin C như rau ngót, cần tây, ớt xanh to, bưởi, dền đỏ, rau đay, mồng tơi, ổi, cải xanh, cà chua, cam, chanh… Ăn cam, táo, cà chua và nho mỗi ngày giúp trị chứng thở khò khè và viêm mũi dị ứng nhờ vào lượng chất oxy hóa cao.

+ Thức ăn giàu bêta-caroten (có nhiều trong gấc, rau ngót, ớt vàng to, cà rốt…) và vitamin E (có nhiều trong dầu thực vật và các loại hạt) cũng có tác dụng bảo vệ và tăng cường chức năng hô hấp cho bệnh nhân hen.

– Người bị hen suyễn nên kiêng ăn gì:

+ Nên kiêng ăn tôm cá chất tanh, kiêng muối, cai rượu và thuốc lá

+ Không uống các thức uống chứa cafein, trà, thức uống chứa gas như các loại nước lên men, coca, pepsi… vì chúng có thể tương tác với một số thuốc điều trị.

3D Character and Question Mark Câu hỏi 4:  Làm sao để biết tôi có bị hen suyễn hay không

Trả lời

Để biết mình có bị hen suyễn hay không, nếu bạn thường gặp các tình huống sau:

– Khi vận động, bạn có bị ho hay khó thở không?

– Bạn có nghe thấy tiếng khò khè – cò cữ trong ngực bạn không?

– Bạn có bị ho hay khó thở khi trời rất nóng hay rất lạnh không?

– Bạn có bị ho hay khó thở hay không khi tiếp xúc với vật nuôi, bụi, khói thuốc lá hay các chất kích ứng khác?

–  Khi ngủ, bạn có phải thức dậy do khó thở hay ho hay không?

3D Character and Question Mark Câu hỏi 5:  Bệnh hen suyễn có nguy hiểm không ?

Tôi năm nay 65 tuổi, hay bị khó thở, nặng ngực, ho dai dẳng và thường ho vào ban đêm khiến tôi bị mất ngủ thường xuyên. Sau khi khám bệnh, bác sĩ chuẩn đoán tôi bị bệnh hen suyễn. Tôi muốn hỏi bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Tôi rất lo vì hầu như tôi hay cảm thấy mệt mỏi. (Nguyễn Thanh Lâm, Hai Bà Trưng – Hà Nội)

Trả lời:

Bác Thanh Lâm thân mến, bệnh hen suyễn là một bệnh mãn tính của đường dẫn khí ở phổi. Phế quản bị co thắt khiến quá trình lưu thông không khí trong phổi bị cản trở, cơ thể thiếu oxy chính là nguyên nhân khiến bác luôn cảm thấy mệt mỏi.

Về câu hỏi của bác “Bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?” thì có thể khẳng định hen suyễn là bệnh mãn tính thường gặp, bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu người bệnh và bác sĩ xem nhẹ bệnh, không kịp thời phát hiện và điều trị, bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân

3D Character and Question Mark Câu hỏi 6:  Bệnh hen suyễn có di truyền không ?

Trả lời:

Tôi bị hen suyễn đã lâu. Tôi đã lập gia đình nhưng vẫn còn đang đắn đo về việc có nên sinh con không, vì sợ bệnh ảnh hưởng đến em bé

Trả lời:

Chào bạn, mình xin trả lời câu hỏi của bạn là bệnh hen suyễn tuy không lây nhưng mang tính gia đình và có di truyền. Nếu trong nhà có người mắc bệnh thì cũng nên có những biện pháp phòng tránh hiệu quả để hạn chế tối đa nguy cơ gây bệnh.

Click xem cách sử dụng sản phẩm dành cho người ho hen tại đây

Mọi thắc mắc hay muốn tư vấn cách điều trị hen suyễn hãy nhấc máy và  gọi ngay tới số Dược sỹ tư vấn khi bạn hay người thân của bạn bị ho hen, hen suyễn, hen phế quản hay bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe theo số Tư vấn Dược Sĩ Huế : 0965.132.669- 0934.378.226

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*