Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai - Dược sĩ tư vấn 0965.132.669 - 02283.558.847
Trang chủ » Cẩm nang hen suyễn » Cây đắng chữa đau dạ dày, hen suyễn

Cây đắng chữa đau dạ dày, hen suyễn

Cây đắng thường sống ở miền núi phía bắc Việt Nam. Quả và hạt thu hái vào mùa thu, lá hái quanh năm

Hạt đắng có vị cay, đắng… mát ngọt. Cây đắng tính ấm, tán hàn, hơi độc vào các kinh phế, vị thận, có tác dụng làm ấm bụng, ăn ngon, tiêu đờm, giải độc, tan khí lạnh, sát trùng.

cay-dang-chua-dau-da-day-hen-suyen

Công dụng:

  1. Chữa đau bụng, thổ tả:

Lấy 8gr cây đắng sao khô, tán nhỏ, uống với nước nóng trong 3 ngày liên tục.

  1. Chữa tiêu chảy, tê thấp, đau dạ dày, trị hen suyễn, đờ bế tắc:

Lấy 8g quả và hạt đắng ngâm rượu trong 1 tuần. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2- 3 thìa cà phế

  1. Chữa đau răng và đau mắt:

– Dùng hạt lá đắng sắc đặc để ngâm

– Dùng lá đắng rửa sạch, pha loãng với nước sắc hạt, rửa và xông mắt.

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*