Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai - Dược sĩ tư vấn 0965.132.669 - 02283.558.847
Trang chủ » Cẩm nang hen suyễn » Cây xương sông là một cây thuốc điều trị các chứng bệnh có đờm rất hiệu quả

Cây xương sông là một cây thuốc điều trị các chứng bệnh có đờm rất hiệu quả

Cây xương sông là một cây thuốc trong dân gian rất hay dùng để điều trị các chứng bệnh ho đờm rất tốt, xương sông được dùng để chữa hen suyễn , cảm sốt, đầy bụng. Đặc biệt với trẻ em ho sốt dùng nước ép xương sông hoặc hấp lá xương sông với mật ong (hấp cách thủy) cho uống nhiều lần trong ngày rất hiệu quả. Ngoài tác dụng chữa ho, đầy bụng ăn không tiêu xương sông còn được dùng làm thuốc chữa thấp khớp, chữa đau nhức, chữa vết thương chảy máu…

>> Cách chữa hen suyễn bằng đông y

cay-xuong-song-dieu-tri-cac-chung-ho-co-dom-rat-hieu-qua

Ngoài ra xương sông còn là một vị thuốc chữa xuất tiết đờm rất có hiệu quả. Những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thường có biểu hiện xuất tiết nhiều đờm, thậm trí không được hút đờm dãi bệnh nhân có thể bị ngạt đờm mà chết. Gặp những trường hợp như trên chúng ta chỉ cần lấy 100g lá xương sông tươi giã nát vắt lấy nước cốt cho uống qua đường sông 1 lần, ngày dùng từ  2 – 3 lần, bệnh nhân được dùng phương pháp này có thể hạn chế rất nhiều hiện tượng xuất tiết đờm, không cần phải hút đờm dãi, đường thở được thông suốt, khả năng hồi phục là rất lớn.

Một tác dụng nữa mà ít tai ngờ tới đó là công dụng chữa bệnh sỏi thận của cây xương sông, Trung tâm YDHCT tỉnh Bắc Kạn đã áp dụng bài thuốc chữa sỏi tiết niệu có vị xương sông có nhận xét là xương sông có tác dụng phá sỏi thận, những viên sỏi nhỏ dưới 0,8cm dễ dàng được phá vỡ và được đẩy ra khỏi cơ thể. Nhưng nếu viên sỏi lớn quá thì không nên sử dụng vì có thể viên sỏi bị vỡ gây nghẽn đường tiểu tiện sinh biến chứng. Và hiện nay các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu vận dụng bài thuốc này trong điều trị dự phòng sỏi tái phát vì hiện nay rất nhiều bệnh nhân khi mổ sỏi đường tiết niệu rất hay bị tái phát lại.

 

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*