Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai - Dược sĩ tư vấn 0965.132.669 - 02283.558.847
Trang chủ » Cẩm nang hen suyễn » Sử dụng thuốc cắt cơn và thuốc ngừa cơn để kiểm soát tốt bệnh hen suyễn

Sử dụng thuốc cắt cơn và thuốc ngừa cơn để kiểm soát tốt bệnh hen suyễn

Như vậy bạn cần hiểu rõ công dụng của các loại thuốc trị hen suyễn mình đang sở hữu để có thể sử dụng thuốc đúng, tránh sự lẫn lộn giữa 2 loại thuốc. Nếu chưa hiểu rõ, bạn nên nhờ bác sĩ tham vấn để nắm vững việc sử dụng thuốc. Chúng ta có thể hình dung việc dùng thuốc cắt cơn và ngừa cơn hen tương tự như việc chữa trị cây bị sâu bệnh. Dùng thuốc cắt cơn hen cũng giống như chữa trị ở ngọn cây, ngắt bỏ những cành lá bị sâu bệnh: có thể giải quyết hiện tượng ngay lúc đó nhưng lại xuất hiện cành lá sâu bệnh ở những nơi khác. Ngược lại, dùng thuốc ngừa cơn hen tức là chữa trị tận gốc rễ của cây, lúc đầu vẫn còn nhìn thấy những cành lá sâu bệnh nhưng sau một thời gian thuốc ngấm dần cây sẽ phát triển tươi tốt và không còn dấu hiệu của bệnh tật nữa.

Sử dụng thuốc cắt cơn và thuốc ngừa cơn để kiểm soát tốt bệnh hen suyễn

Sử dụng thuốc cắt cơn và thuốc ngừa cơn để kiểm soát tốt bệnh hen suyễn

>> Làm thế nào để kiểm soát tốt cơn hen

>> Các biểu hiện của dị ứng thức ăn đối với người bị hen

Thuốc ngừa cơn cần phải dùng đều đặn mỗi ngày thì sau một thời gian, các phế quản nhỏ không còn bị viêm nữa và sẽ không còn phản ứng co thắt khi gặp phải các tác nhân gây cơn hen, khi đó người bệnh sẽ không còn bị lên cơn hen suyễn cấp tính và ta có thể nói rằng bệnh hen đã được kiểm soát triệt để. Khi đã kiểm soát tốt bệnh hen, bạn vẫn phải tiếp tục dùng thuốc ngừa cơn hen một thời gian tối thiểu 3 tháng nữa, sau đó bác sĩ của bạn sẽ cân nhắc việc giảm liều thuốc hoặc ngưng thuốc cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng thuốc ngừa cơn mà vẫn chưa kiểm soát tốt bệnh hen suyễn tức là vẫn phải thức giấc ban đêm vì cơn hen, vẫn phải dùng thuốc cắt cơn nhiều lần trong tuần hay phải hạn chế hoạt động trong ngày vì khó thở…, bạn cần đến tái khám sớm. Bác sĩ sẽ đánh gía lại việc tuân thủ điều trị của bạn, cách sử dụng thuốc đường hít của bạn có đúng cách chưa, xem xét các yếu tố khác của cơ thể có thể ảnh hưởng đến bệnh và cân nhắc việc tăng liều thuốc nếu cần

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*