Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai - Dược sĩ tư vấn 0965.132.669 - 02283.558.847
Trang chủ » Cẩm nang hen suyễn » Tìm hiểu về bệnh hen suyễn ở trẻ em

Tìm hiểu về bệnh hen suyễn ở trẻ em

Thống kê cho thấy tỷ lệ trẻ em bị hen suyễn cao gấp đôi so với người lớn. Bé trai thường bị mắc bệnh này nhiều hơn bé gái. Theo xu hướng chung trên toàn thế giới số lượng bệnh nhân hen suyễn cả người lớn và trẻ em càng ngày càng gia tăng đáng kể. Tại Pháp, người ta ước tính rằng cứ 10 phút sẽ có một bệnh nhi hen suyễn chào đời. Và trung bình trong mỗi lớp học sẽ có từ 2 – 3 học sinh bị hen suyễn. Theo tổ chức y tế thế giới hiện nay có khoảng 10% trẻ em dưới 15 tuổi trên thế giới bị hen suyễn. Tại thành phố Hồ Chí Minh số liệu từ một số nghiên cứu ở quận 10 cho thấy khoảng 10% trẻ em bị hen suyễn. Trẻ thường xuyên bị lên cơn, nhất là về ban đêm làm trẻ không ngủ được, không thể vui chơi chạy nhảy như các trẻ khác, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Trẻ cũng phải thường xuyên nghỉ học do bệnh hoặc để đi khám bệnh, thậm chí phải đi cấp cứu, nhập viện vì khó thở, ảnh hưởng đến sự chuyên cần và việc tiếp thu bài vở. Tuy bệnh ít gây tử vong nhưng theo Tổ chức Y Tế Thế giới hàng năm cũng có khoảng 25000 trẻ em chết vì hen suyễn trên toàn thế giới và rất đáng tiếc là hầu hết đều là những trường hợp tử vong không đáng có.

Xem thêm:

>>> Hen suyễn là gì?

>>> Các phương pháp kiểm soát tốt cơn hen tốt nhất?

 

hen-suyen-o-tre

 

Cũng giống như ở người lớn bệnh hen suyễn ở trẻ em cũng do tình trạng sưng viêm thường xuyên các phế quản nhỏ làm cho các phế quản này dễ bị co thắt lại khi gặp các yếu tố kích thích. Ở trẻ em các yếu tố làm khởi phát cơn hen suyễn cấp cũng tương tự như ở người lớn nhưng trẻ thường hay lên cơn hen suyễn sau một lúc nô đùa quá mức, cười giỡn quá mức. Khi thời tiết thay đổi từ nắng ấm snag lạnh, gió mùa đông bắc, áp thấp nhiệt đới, trẻ dễ bị nhiễm lạnh do mặc không đủ ấm, do tắm khi có gió lùa, do mặc quần áo bị ướt…là trẻ rất dễ lên cơn hen suyễn cấp.

Tâm lý chung của các bậc cha mẹ là khi biết được con em mình bị suyễn thì thường rất lo lắng và thậm chí rất bi quan. Tuy nhiên ngày nay với sự tiến triển của y học người ta ngày càng tìm ra được nhiều loại thuốc cắt cơn cũng như thuốc ngừa cơn rất hiệu quả và an toàn. Các bạn có thể tham khảo cách điều trị hen suyễn (cách chữa hen suyễn) bằng siro PQA hen.

 

Thêm bình luận

Bạn yên tâm, email của bạn sẽ được giữ bí mật.Bạn cần điền đầy đủ vào ô có dấu sao *

*